Tổ chức chuyến đi giao lưu chuyên môn và học tập thực tế lịch sử, văn hóa tại Ninh Bình - Hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024 - Trường THCS Kỳ Long.

Thứ tư - 06/03/2024 07:50

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của Trường THCS Kỳ Long, ngày 2/3/2024 vừa qua, Nhà trường cùng Công đoàn trường đã tổ chức chuyến đi giao lưu chuyên môn và học tập thực tế lịch sử, văn hóa tại Ninh Bình cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Đây là chuyến đi rất ý nghĩa, để lại nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu cho các thành viên tham dự.
Đến Ninh Bình, Đoàn đã ghé thăm Khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính - một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có s lớn nhất Việt Nam, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất Châu Á.

Đến Ninh Bình, đoàn Trường THCS Kỳ Long đến Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình – một danh lam thắng cảnh đang  được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, bảo tàng địa chất ngoài trời, mang lại cho đoàn những hiểu biết rất hữu ích về tính chất nổi bật đại diện cho những giai đoạn quan trọng của lịch sử trái đất, các quá trình địa chất lớn đang tiếp diễn trong sự phát triển của các địa mạo, sự chứa đựng các hiện tượng thiên nhiên siêu việt, vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, giá trị quan trọng về thẩm mỹ…
Chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động "Tuần lễ áo dài" năm 2024. Sự kiện nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài trong cộng đồng, đồng thời là dịp để giới thiệu về văn hóa, đất nước con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Tập thể giáo viên, nhân viên Trường THCS Kỳ Long phát động tuần lễ mặc áo dài tới trường, nhận được sự quan tâm từ các công đoàn viên và nghiêm túc thực hiện.
Sáng ngày thứ 2, 4/3/2024 tập thể giáo viên, nhân viên nữ hưởng ứng mặc áo dài tới Trường, tôn vinh vẻ đẹp nhà giáo, vẻ đẹp người Phụ nữ Việt Nam.
Tập thể giáo viên, nhân viên nữ Trường THCS Kỳ Long duyên dáng trong tà áo dài truyền thống nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Cuộc sống ngày càng phát triển và luôn đổi thay từng ngày. Dù nhu cầu và phong cách thời trang thay đổi theo con người của thời đại, nhưng áo dài vẫn sẽ là trang phục tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam mà không có một trang phục nào trong tương lai có thể thay thế được. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nói chung và hình ảnh nữ cán bộ giáo viên, nhân viên Trường THCS Kỳ Long Việt Nam duyên dáng với tà áo dài sẽ mãi mãi là sự ấn tượng sâu sắc cho những du khách trong và ngoài nước và nó luôn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.