Tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường; tác hại thuốc lá điện tử; xâm hại trẻ em. Ra mắt ban chỉ huy liên đội mới năm học 2023 - 2024 Trường THCS Kỳ Long.

Thứ sáu - 27/10/2023 08:04

Chiều ngày 26/10/2023, Công An Thị Xã Kỳ Anh, Công An Phường Kỳ Long đã phối hợp Trường THCS Kỳ Long tổ chức chương trình "Tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường; Tác hại thuốc lá điện tử; Xâm hại trẻ em". Chiều cùng ngày liên đội Trường THCS Kỳ Long ra mắt ban chỉ huy liên đội mới năm học 2023 - 2024.

Đến tham dự chương trình có Đ/C Nguyễn Tuấn Anh - Công an Thị xã Kỳ Anh; Đ/C Nguyễn Văn Phát - Phó Công an Phường Kỳ Long, Đ/C Nguyễn Tuấn Vũ - Công an Phường Kỳ Long. Đại diện Ban chấp hành Hội phụ huynh học sinh, đại diện Đoàn Phường Kỳ Long cùng toàn thể CB, GV, NV, HS toàn trường.
Qúy đại biểu, Thầy Cô giáo cùng các bạn học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ.
Đ/C Nguyễn Tuấn Anh  - Công an Thị xã Kỳ Anh báo cáo về vấn đề an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường.
Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên Công an Thị xã Kỳ Anh đã chia sẻ về tình hình giao thông, tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến lứa tuổi học sinh. Do đó , yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết và cần phải biết cách ngăn chặn hiệu quả bạo lực học đường.

Đ/C Nguyễn Tuấn Anh hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, chấp hành đúng luật lệ khi tham gia giao thông.
Đ/C Nguyễn Văn Phát - Công an Phường Kỳ Long báo cáo về tình hình sử dụng thuốc lá điện tử, xâm hại trẻ em.
Việc sử dụng thuốc lá điện tử sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhiều em học sinh phải đi cấp cứu, thậm chí bị tê bì, liệt hệ thần kinh. Do đó các Thầy Cô cũng như học sinh cần nhận diện về ma túy, thuốc lá điện tử , có các kỹ năng phòng chống ma túy , thuốc lá điện tử  và các chất kích thích khác cho học sinh.

885 em học sinh trường THCS Kỳ Long tham gia buổi tuyên truyền.
Chiều cùng ngày Liên đội Trường THCS Kỳ Long tổ chức ra mắt Ban chỉ huy liên đội năm học 2023 - 2024, với nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi đến từ các lớp 6A, 6C, 7A, 7B, 8B, 9B.
Tiết mục văn nghệ: Hào khí Việt Nam - đến từ lớp 6A.
Tiết mục đến từ lớp 6E - Bài ca tôm cá
Tiết mục văn nghệ: Hồn thiêng đất việt đến từ lớp 8B.
Tiết mục văn nghệ: Việt Nam trong tôi đến từ lớp 9B.
Tiết mục văn nghệ Việt Nam trong tôi đến từ lớp 7B.
Thầy Lê Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các tiết mục đạt giải.
Cô Trần Thị Phương - Tổng phụ trách Đội trường THCS Kỳ Long giao nhiệm vụ Chỉ huy đội năm học 2023 - 2024.
Thầy Lê Xuân Lâm - Hiệu trưởng Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng khách mời, thầy cô giáo, đại diện hội phụ huynh cùng các em học sinh thân yêu.