Chào mừng kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - Trường THCS Kỳ Long.

Thứ hai - 18/12/2023 19:40
Chào mừng kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - Trường THCS Kỳ Long.
Thực hiện chương trình, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của sở về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm thành lập QĐND Việt Nam và 34 năm ngày hội Quốc Phòng toàn dân. Chiều ngày 18/12/2023 Trường THCS Kỳ Long tổ chức ngoại khóa với chủ đề "Theo bước chân người lính".
Tham dự ngoại khóa ngoài hơn 800 em học sinh và giáo viên nhà trường, trường THCS Kỳ Long rất vinh dự đón tiếp đại biểu: Trung tá Nguyễn Thanh Sơn nguyên Trưởng khoa - Giảng viên HVCT Bộ Quốc Phòng.

 Mở đầu buổi ngoại khóa Thầy Lê Xuân Lâm - đã nêu lên những đóng góp của QĐND Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua lịch sử hàng nghìn năm của Dân tộc Việt Nam, ở bất cứ thời kỳ nào thì cái thiêng liêng cao cả nhất vẫn là quyết tâm giữ vững chủ quyền Tổ quốc, là sự hi sinh của người lính bảo vệ nhân dân, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc. Mỗi khi đất nước bị xâm lăng, hay gặp thiên tai, hỏa hoạn, những người lính Cụ Hồ luôn sát cánh cùng nhân dân chống kẻ thù chung. Điều này góp phần tạo ra một nét bản sắc của tâm hồn Việt Nam là giàu lòng yêu thương và rất đỗi anh hùng.
Thầy Lê Xuân Lâm - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi ngoại khóa.
Trung tá Nguyễn Thanh Sơn - Nguyên Trưởng khoa - Giảng viên học viện chính trị Bộ quốc phòng, trực tiếp chia sẻ kiến thức "Chiến dịch Điện Biên Phủ" hào hùng của dân tộc ta.
Trận Điện Biên Phủ còn gọi là chiến dịch Trần Đình là trận đánh lớn nhất trong chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất diễn ra tại lòng chảo Mường Thanh, Điện Biên, Lai Châu (nay thuộc Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên) giữa QĐND Việt Nam và QĐ Liên hiệp Pháp. Đây là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc chiến tranh Đông Dương 1945 - 1954 của Việt Nam. Lực lượng QĐND Việt Nam do đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy đã buộc quân Pháp tại Điện Biên Phủ phải đầu hàng vào ngày 7 tháng 5 năm 1954. Giữa trân đánh này quân Pháp đã tăng lên đến 16.200 người nhưng vẫn không thể cầm cự được trước các đợt tấn công như vũ bão của QĐND Việt Nam. Trên phương diện Quốc tế, chiến dịch này có một ý nghĩa vô cùng lớn lao và đi vào lịch sử nhân loại, bởi đây là lần đầu tiên Quân Đội của một nước từng là thuộc địa ở Châu Á đánh bại đội quân hiện đại và tối tân của một cường quốc Châu Âu...

891 em học sinh Trường THCS Kỳ Long chăm chú lắng nghe Trung tá Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ lịch sử QĐND Việt Nam ta.
 Thầy Lê Xuân Lâm - Hiệu trưởng nhà trường trao bó hoa tươi thắm cho Trung tá Nguyễn Thanh Sơn, cảm ơn Thầy đã chia sẻ những kiến thức thật sâu sắc về QĐND Việt Nam ta.
Thầy Lê Xuân Lâm - Hiệu trưởng nhà trường trao món quà tinh thần cho Bác Văn Xuân Hợi - hiện đang làm công tác bảo vệ, Thầy Trần Văn Hiếu - giáo viên nhà trường, đã từng là những người lính Bộ đội Cụ Hồ.
Thiêng liêng danh hiệu cao quý Bộ Đội Cụ Hồ, bộ đội của dân, do dân và vì dân. Đó là danh hiệu do dân, vì dân mà nhân dân tôn vinh, là giá trị văn hóa độc đáo, sáng tạo, tiêu biểu trong dòng chảy văn hóa Việt Nam ở thời đại Hồ Chí Minh, gắn liền với truyền thống, chiến công của QĐND Việt Nam anh hùng.
Buổi ngoại khóa đọng lại nhiều cảm xúc với thầy cô giáo và các em học sinh, đó là sự tự hào lịch sử vẻ vang của QĐND Việt Nam ta. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay580
  • Tháng hiện tại28,980
  • Tổng lượt truy cập1,130,797
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây