ĐÁNH GIÁ NGOÀI: CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS KỲ LONG THỊ XÃ KỲ ANH - ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ CHUẨN QUỐC GIA.

Thứ năm - 23/11/2023 08:45
Sáng ngày 22/11/2023 ông Phan Trí Hiếu - Phó phòng khảo thí kiểm định& chất lượng -  Sở GD&ĐT làm tổ trưởng, đã có buổi đánh giá ngoài công nhận trường THCS Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh - Đạt kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia. Bà Nguyễn Thị Tường Vân - Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh, Bà Hoàng Thị Kim Phúc - Chuyên viên phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh cùng Ban giám hiệu, giáo viên trường THCS Kỳ Long tiếp và làm việc với đoàn.
Trường THCS Kỳ Long tiền thân là Trường Bổ túc cấp II vùng trong, thành lập năm 1962, đến năm 1990 được đổi tên thành trường THCS Kỳ Long. Trường gồm học sinh hai xã Kỳ Long và Kỳ Liên theo học. Năm 2009 trường THCS Kỳ Long nằm trong dự án Fomusa nên được di dời lên địa điểm mới tại Khu tái định cư xã Kỳ Long. Trường có diện tích 9067,5 m vuông. Được sự đầu tư của dự án, nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng tốt điều kiện giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh. Năm học 2011 - 2012 được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Qua 33 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Kỳ Long từng bước có sự phát triển cả về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục. Tính đến thời điểm đánh giá, nhà trường gồm 03 dãy phòng học cao tầng, có 01 dãy phòng bộ môn, 01 dãy nhà hiệu bộ, có đầy đủ khu sân chơi, bãi tập, có cây bóng mát. Các phòng học, phòng bộ môn, trang thiết bị dạy học đảm bảo các yêu cầu theo Thông tư 13/2020/TT - BGDĐT ngày 26/5/2020 và thông tư 14/2020/TT - BGDĐT ngày 26/5/2020.
Nhà trường có 38 cán bộ giáo viên, nhân viên (trong đó có 02 cán bộ quản lý, 32 giáo viên, 04 nhân viên). Các đồng chí trong ban giám hiệu có kinh nghiệm trong công tác quản lý, nhiều năm được các cấp tặng bằng khen. Đội ngủ giáo viên cơ bản đạt chuẩn, giáo viên tâm huyết nhiệt tình trong công tác giảng dạy, đội ngũ nhân viên hăng say trong công việc.

Về phía Đoàn đánh giá có Ông Hà Huy Trinh - Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Nhượng - Cẩm Xuyên - Thư ký. Ông Phạm Viết Công - Hiệu trưởng THCS Hà Huy Tập - Cẩm Xuyên - Thành viên. Ông Nguyễn Trọng Đại - P.Hiệu trưởng THCS TTCX - Cẩm Xuyên - Thành viên. Ông Lê Văn Lợi - P.Hiệu trưởng - THCS Thạch Kim - Lộc Hà - Thành viên. Ông Phan Văn Chính - Hiệu trưởng THCS Hồng Tân - Lộc Hà - Thành viên. Ông Đồng Anh Đức - Sở Nội vụ - Thành viên.
Tại buổi làm việc các thành viên trong Đoàn đánh giá, đã kiểm tra cơ sở vật chất , hồ sơ minh chứng, các tài liệu liên quan. Qua đó, góp ý vào một số nội dung để nhà trường điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.
Ông Trần Đình Phúc - Bí thư Phường Kỳ Long làm việc cùng đoàn đánh giá.
Đại diện Trường THCS Kỳ Long, Thầy Lê Xuân Lâm - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn Đoàn ĐGN đã rất tích cực hỗ trợ hoàn thành chương trình khảo sát chính thức. Trường THCS Kỳ Long sẽ tiếp tục nỗ lực để phấn đấu và phát triển hơn nữa dựa trên những gợi ý của đoàn. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn các thầy cô, nhân viên, lãnh đạo địa phương, hội phụ huynh học sinh đã góp phần triển khai đợt khảo sát.