Hoạt động trải nghiệm về PCCC - Trường THCS Kỳ Long.

Chủ nhật - 08/10/2023 09:50
Hoạt động trải nghiệm về PCCC - Trường THCS Kỳ Long.

Sáng ngày 7/10/2023, Ban giám hiệu, cùng các Thầy, Cô giáo, Tổng phụ trách đội và các em Học sinh khối 8 - Trường THCS Kỳ Long đã tham gia tiết hoạt động trải nghiệm về PCCC tổ chức tại Cơ quan PCCC Thị Xã Kỳ Anh.
Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  nhằm việc tuyên truyền, lan tỏa tinh thần Ngày toàn dân Phòng cháy, chữa cháy; nâng cao nhận thức, kỹ năng trong phòng ngừa và xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, cũng như biết cách tự cứu, thoát nạn khi xảy ra sự cố.
Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe các ĐC Cảnh sát trực tiếp tuyên truyền về cách PCCC
Giáo viên và học sinh trường THCS Kỳ Long tham gia tiết hoạt động trải nghiệm về PCCC.
Tại đây các em được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế như: thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay; di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, không gian hạn chế; thực hành rải vòi chữa cháy; thực hành phun nước vào hộp tiêu điểm; hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn.
Một số hình ảnh học sinh tham gia chương trình được thực hành sử dụng bình chữa cháy dập lửa đám cháy do rò rỉ gas.

Được hướng dẫn kỹ năng và trực tiếp thực hành các hình thức thoát nạn,  các em học sinh tỏ ra rất hào hứng và tích cực tham gia trải nghiệm.

Việc tổ chức trải nghiệm, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, thoát nạn bằng những hoạt động cụ thể của lực lượng Cảnh sát PCCC thực sự có tác dụng thiết thực, rất hữu ích, cần thiết, giúp trang bị các kiến thức, kỹ năng cho người dân, học sinh khi cần phải chữa cháy và thoát nạn.