CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4, NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4/2023.

Thứ tư - 19/04/2023 08:39
Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2023, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh  về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách; phát triển phong trào đọc sách trong toàn Trường; tuyên truyền giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa theo các chủ đề; giới thiệu các tài liệu mới nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập. Thư viện Trường THCS Kỳ Long đã có những hoạt động sôi nổi chào mừng như sau:
1. Tại phòng đọc diễn ra hoạt động trưng bày, triển lãm các sách kỹ năng, các tạp chí xưa với chủ đề “Kiến thức không bao giờ cũ” nhằm giới thiệu các sách kỹ năng mới xuất bản, các tạp chí kiến thức gia đình, xã hội, khoa học trẻ sáng tạo,… đã được xuất bản gần chục năm nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị, chứa đựng nhiều thông tin thú vị, bổ ích, những kiến thức không bao giờ cũ và vẫn còn được tham khảo, áp dụng tới hiện nay.
2. Nhằm tri ân, tuyên dương những bạn đọc thân thiện thường xuyên sử dụng dịch vụ Thư viện, Thư viện Trường THCS Kỳ Long đã chuẩn bị những phần quà nho nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa trao tặng cho những bạn đọc thường xuyên lên Phòng đọc hoặc có lượt mượn trả tài liệu nhiều nhất tại Thư viện. Ba bạn đọc thân thiện đã được Thư viện lựa chọn trao quà trong dịp này, hi vọng trong các năm học sau, các bạn và thật nhiều bạn học sinh khác vẫn tiếp tục giữ gìn và phát huy được niềm tin yêu với Thư viện - Ngôi nhà thân yêu - Mái trường thứ 2 của mình để đạt được kết quả thật tốt trong việc học tập. Thư viện sẽ luôn bên cạnh, đồng hành cùng các bạn.
3. Nhân dịp này Nhà trường phát động quyên góp sách xây dựng Thư viện tiên tiến năm học 2022 - 2023 với mục đích nhằm làm phong phú vốn tài liệu của Thư viện, học sinh có nhiều đầu sách mới để tham khảo và tặng sách giáo khoa cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Một số hình ảnh sách, báo, tạp chí trưng bày tại phòng đọc Thư viện.
03 bạn đọc thân thiện - nhận quà tron03 bạn đọc thân thiện của Thư viện nhận quà trong dịp này. Chúc các bạn luôn học tập tốt.
Những chú ong chăm chỉ, say mê đọc sách, truyện sau những giờ học trên lớp. Thư viện luôn đồng hành cùng các bạn.

Tác giả bài viết: NMH