Trung thu của em - Trường THCS Kỳ Long năm học 2023 - 2024.

Thứ năm - 28/09/2023 12:45
Trung thu của em - Trường THCS Kỳ Long năm học 2023 - 2024.
 Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 28/9/2023 Liên đội trường THCS Kỳ Long tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2023 tại lớp và trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.
Với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" - Thầy Lê Văn Hòa; Chủ tịch Công Đoàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Cô Trần Thị Phương; TPT Đội trường THCS Kỳ Long trao quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn.
Trong dịp tết Trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian. Các bậc phụ huynh và học sinh cùng nhau trang trí và làm ra những mâm cỗ trung thu rất đẹp mắt, công phu và tỉ mỉ mang đậm phong cách riêng của từng lớp. Mỗi lớp một mâm cỗ màu sắc lung linh rực rỡ.

Mâm cỗ đến từ lớp 7E - Cô Ngô Thị Qúy chủ nhiệm - Rất khéo léo và đẹp mắt.
Mâm cỗ đến từ lớp 7A - Cô Trần Thị Mai Lan chủ nhiệm với nhiều màu sắc rực rỡ, lung linh.
Mâm cỗ đến từ lớp 6D - Cô Nguyễn Thị Thu chủ nhiệm, được bài trí xinh tươi và khéo léo.
Chiếc bảng xinh xắn đến từ lớp 6E - Cô Trương Thị Phiên chủ nhiệm, với nét vẽ khéo léo, gửi gắm tình yêu thương vô bờ với các em học sinh thân yêu.
Những ánh mắt vui vẻ của các bạn trong ngày tết trung thu.
Lớp trưởng Hoàng Thị Ngọc Diệp - 6D đọc thư Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi cho các cháu.
Các bạn đến từ lớp 7C - Thầy Võ Nhật Thành chủ nhiệm rất háo hức trong giờ phá cỗ.
Với tiêu chí tổ chức gọn gàng, sạch sẽ, tiết kiệm mà đấm ấm, vui vẻ, yêu thương, Thầy và trò cùng quý phú huynh đã mang lại cho các bạn học sinh nhiều niềm vui, nụ cười trong dịp tết trung thu. Chúc các bạn một ngày lễ thật ý nghĩa bên gia đình và những người thân yêu.