Hưởng ứng tuần lễ đọc sách

Thứ hai - 17/10/2022 09:31
Hưởng ứng tuần lễ đọc sách
"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay"
"Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một cuốn sách hay"
Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.
Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.
Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.
Ngày 12/10/2022 trường THCS Kỳ Long đã tổ chức thành công và có ý nghĩa tuần lễ đọc sách, đã khơi dậy cho các em đam mê đọc sách để nâng cao tri thức của bản thân mình. Nhà trường rất mong và tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để tất cả học sinh có sách để đọc và tìm hiểu nhừng khung trời mới lạ có trong sách.


 

Tác giả bài viết: Lê Xuân Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,626
  • Tháng hiện tại36,490
  • Tổng lượt truy cập1,192,499
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây